Tổ chức hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)

         Phát huy truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái”, khắc sâu đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

 

 

         Ngày 26/7/2022 Công đoàn, Chính quyền, Đoàn thanh niên Xí nghiệp Khảo sát hàng hải miền Nam phối hợp cùng Đoàn thể và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Củ Chi đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình thương bệnh binh, liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng tại các xã An Nhơn Tây, xã Trung Lập Thượng, xã Phước Thạnh, xã Nhuận Đức, xã Trung Lập Hạ thuộc địa bàn huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

 Đoàn thăm và tặng quà cho gia đình liệt sĩ

         Hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh -Liệt sĩ 27/7 thể hiện niềm tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước, trách nhiệm của đoàn viên công đoàn và người lao động trong đơn vị về thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước với người có công với Cách mạng cũng như cỗ vũ, động viên, hỗ trợ các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và gia đình người có công vượt lên thương tật, khó khăn, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập… góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

         Đến từng gia đình, đoàn được nghe nhiều chia sẻ của các mẹ, các anh hùng thương bệnh binh về những trận đánh khốc liệt với nhiều đau thương mất mát mà những người con Đất thép Củ Chi đã chiến đấu để bảo vệ cuộc sống hòa bình cho thế hệ mai sau.

         Trong hành trình của mình, đoàn công tác còn đến thắp nến, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi để bày tỏ sự trân trọng và biết ơn của thế hệ đi sau đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

        Chuyến đi diễn ra trong thời gian ngắn ngủi nhưng mang nhiều ý nghĩa, đem lại nhiều cảm xúc cho đoàn công tác và các gia đình mà đoàn đến thăm.

     Một số hình ảnh trong chuyến đi:

     

Thắp nến và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi

 

Tin: Huyền Trang

Ảnh: Văn Mạnh

 

 

Thông báo hàng hải

cập nhật hải đồ